Tin nghiệm thu dự án

Nghệ An: Ứng dụng tiến bộ KH&CN xây dựng mô hình kinh tế cây dược liệu tại huyện Con Cuông

(Sở KH&CN Nghệ An)

 

Mới đây, tại Văn phòng Sở KH&CN đã tổ chức buổi nghiệm thu dự án “Ứng dụng tiến bộ KH&CN xây dựng mô hình kinh tế cây dược liệu tại huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An” do Công ty CP Dược liệu Pù Mát làm đơn vị chủ trì, ông Phan Xuân Diện làm chủ nhiệm, ông Trần Quốc Thành – Giám đốc Sở, chủ trì buổi nghiệm thu.

 

Tại buổi nghiệm thu, chủ nhiệm đã trình bày báo cáo quá trình thực hiện và kết quả của dự án. Dự án được triển khai thực hiện hoàn thành trong 2 năm với mô hình thí điểm là 3 xã của huyện Con Cuông và ba dược liệu chính được nghiên cứu là cây Cà gai leo, Kim ngân, Dây thìa canh. Với mục tiêu chính là trồng cây dược liệu nhằm chuyển đổi được cơ cấu cây trồng và tạo vùng sản xuất dược liệu trong tỉnh để tạo thêm việc làm, tăng thu nhập, nhằm góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Con Cuông – Dự án đã thực hiện được các nội dung: Xây dựng thành công vườn ươm nhân giống và mô hình trồng cây dược liệu; Hoàn thiện quy trình kỹ thuật nhân giống và trồng cây dược liệu phù hợp với điều kiện khí hậu ở tỉnh Nghệ An; Đào tạo tập huấn cho cán bộ kỹ thuật và người dân nắm vững quy trình trồng và chăm sóc cây dược liệu.

 

Thông qua báo cáo đã được trình bày, Hội đồng phản biện đã đánh giá rất cao kết quả thực hiện cũng như hiệu quả thực tiễn của dự án. Dự án đã được nghiên cứu rất tâm huyết và có chuyên môn cao, nội dung bám sát mục tiêu đề ra, dự án là một trong những số ít sản phẩm kết nối chuỗi tạo ra đến sản phẩm cuối cùng. Bên cạnh đó, Hội đồng cũng góp ý một số ý kiến để báo cáo được hoàn thiện như: Phần đặt vấn đề và tổng quan cần tóm tắt ngắn gọn lại; Cần phân tích rõ tiềm năng cũng như lợi thế của vùng trong việc phát triển cây dược liệu; Phần kết quả dự án cần bổ sung thêm hiệu quả xã hội, kết quả nhân rộng mô hình; Bổ sung các bảng biểu trong từng giai đoạn thực hiện..

 

Hội đồng đã thông qua và nghiệm thu xếp loại Xuất sắc.

 

 

(Sở KH&CN Nghệ An)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm?

Hãy gọi đến nhân viên kinh doanh ngay bây giờ để được tư vấn:

Đường dây hỗ trợ miễn phí

0865.888.205

ĐK tư vấn