Dược liệu Cà Gai Leo trên mảnh đất nông trang

DƯỢC LIỆU CÀ GAI LEO TRÊN MẢNH ĐẤT NÔNG TRANG

Năm 1961, nhân dân Nam Đàn tiển những thanh niên ưu tú nhất đi làm kinh tế mới tại huyện miền núi Con Cuông, những người thanh niên đầu tiên đặt chân lên mảnh đất này đúng vào ngày Quốc khánh của đất nước nên đặt tên là thôn 2-9. Sau hơn 57 năm định cư nơi vùng đất mới, từ một vùng đất hoang vu, những thanh niên ngày ấy đã biến vùng đất hoang vu đó thành một thôn trù phú, cuộc sống ngày một no ấm. Năm 2001 thôn đạt danh hiệu làng văn hóa và năm 2018 thôn đạt danh hiệu thôn nông thôn mới.
Nhằm chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tăng thu nhập cho nhân dân. UBND xã Châu Khê đề xuất liên kết với Công ty CP Dược liệu Pù Mát trồng cây dược liệu Cà gai leo tại thôn 2-9, sau khi nghe công ty thông qua các cơ chế chính sách liên kết trồng dược liệu, có 25 hộ tại thôn 2-9 đăng ký trồng. Đến nay, toàn bộ các hộ đăng ký đã trồng xong đợt 1, dự kiến khoảng 1 tuần nữa sẽ trồng xong toàn bộ diện tích Cà gai leo đã đăng ký trồng với Công ty.
Với truyền thống cần cù trong lao động, khát vọng làm giàu ngay trên chính mãnh đất mà mình đã dày công khai hoang phục hóa hơn nữa thế kỹ qua. Tôi tin và hy vọng rằng, với sự hỗ trợ từ phía chính quyền và cam kết từ phía doanh nghiệp, nhân dân thôn 2-9 sẽ xây dựng được một vùng chuyên canh cây dược liệu ổn định, phát triển bền vững. Cầu mong cho mưa thuận gió hòa, bà con nông dân có những vụ mùa bội thu.
Châu Khê, ngày 15/3/2020

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm?

Hãy gọi đến nhân viên kinh doanh ngay bây giờ để được tư vấn:

Đường dây hỗ trợ miễn phí

0865.888.205

ĐK tư vấn