DẤU HIỆU NHẬN BIẾT KHI NÀO CẦN GIẢI ĐỘC GAN TẠI NHÀ

Rate this post
Gan đảm nhiệm nhiều chức năng quan trọng đối với toàn bộ cơ thể. Một số yếu tố nguy cơ có thể khiến gan hoạt động kém hiệu quả, gây ra nhiều nguy cơ sức khỏe.

Dấu hiệu cần tìm cách giải độc gan tại nhà:

Những dấu hiệu nhận biết sẽ được chính cơ thể bạn cảnh báo gan bị quá tải, cần tìm cách giải độc gan nhanh nhất để phục hồi chức năng gan. Dưới đây Dược liệu Pù Mát liệt kê các dấu hiệu dễ nhận thấy nhất:
Dược liệu thiên nhiên Pù Mát -Cao cà gai leo
Dược liệu thiên nhiên Pù Mát -Cao cà gai leo

1. Dấu hiệu da bị ngứa

Viêm đường mật tiên phát, một căn bệnh mãn tính phá hủy các ống dẫn mật trong gan không thường có các triệu chứng đáng chú ý. Tuy nhiên, dấu hiệu ban đầu có thể là cảm giác ngứa ở da. Da đôi lúc sẽ bị khô và ngứa nhưng đây cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy nhiều vấn đề liên quan đến gan và chức năng gan.

2. Tĩnh mạch mạng nhện dưới da

Tĩnh mạch mạng nhện là những mao mạch nhỏ hình thành như mạng nhện có thể nhìn thấy dưới da. Hiện tượng này có thể là do nồng độ estrogen quá cao, dấu hiệu cho thấy gan không hoạt động hiệu quả và không chuyển hóa được hormone. Các tĩnh mạch dạng này thường xuất hiện ở trên mặt và chân do sự mở rộng của các tiểu động mạch, các nhánh từ động mạch đến mao mạch.
Dược liệu thiên nhiên Pù Mát - Trà túi lọc cà gai leo
Dược liệu thiên nhiên Pù Mát – Trà túi lọc cà gai leo

3. Bị vàng da và mắt

Khi nhìn thấy lòng trắng mắt bắt đầu chuyển sang màu vàng hoặc da bị vàng thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy gan bạn đã bị nhiễm độc. Đây là do nồng độ cao của chất bilirubin trong cơ thể có màu vàng do gan tiết ra. Nếu bạn nhận thấy sự biến đổi màu sắc trên da và mắt thì nên sớm đến gặp bác sĩ.

4. Hơi thở có mùi

Đặc điểm hơi thở thường chỉ ra nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau, thường là các bệnh như viêm xoang hay bệnh răng miệng. Tuy nhiên, đây cũng có thể là dấu hiệu nhận biết của tổn thương gan. Do đó, một mùi khó chịu trong hơi thở do nồng độ dimethyl sulphide cao trong máu sẽ xuất hiện nếu bạn bị xơ gan.

5. Tăng sắc tố trên mặt

Không chỉ là do lão hóa, sắc tố nâu trên mặt sẽ xuất hiện nếu gan không hoạt động như bình thường. Khi gan không hoạt động đúng chức năng, lượng estrogen trong cơ thể sẽ tăng lên. Điều này làm cho một chất có tên tyrosinase, một loại enzyme có chứa đồng tạo ra nhiều sắc tố melanin và gây ra các nhược điểm trên mặt hoặc toàn bộ cơ thể.

6. Tăng cân mất kiểm soát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm?

Hãy gọi đến nhân viên kinh doanh ngay bây giờ để được tư vấn:

Đường dây hỗ trợ miễn phí

0915885205

ĐK tư vấn